Chủ Nhật, Tháng Tư 20, 2014
V
Lĩnh vực:    Từ khoá:   
 
Danh Sách Câu Hỏi

 hoàng minh đắc ở địa chỉ email hoangminhdac1976@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tư pháp :
Hiện nay gia đình tôi đang sinh sống và có sở hữu nhà đất tại địa bàn phường Phú Thượng nhưng hộ khẩu đang ở một quận khác của tp Hà nội. Xin quý cơ quan giải đáp câu hỏi sau: Tôi cần xác nhận của phường Phú thượng về việc đăng ký dịch vụ cấp nước thì cần những thủ tục gì? Tiến hành như thế nào? Cần phải đóng lệ phí bao nhiêu?
Xin trân trọng cảm ơn.

 Nguyễn Tiến Vượng ở địa chỉ email town62@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tư pháp :
Tôi muốn hỏi về thủ tục nhập hộ khẩu Hà Nội,trình tự hồ sơ như thế nào?

 Trần Văn ở địa chỉ email amc137@lycos.com hỏi về lĩnh vực Tư pháp :
Tôi muốn đăng ký lắp đặt công tơ điện và nước tại khu vực phường Quảng An nên đã đến Nước sạch Ba Đình và Điện lực Tây Hồ để xin hồ sơ đăng ký và được yêu cầu kiểm tra Hộ khẩu hoặc Tạm trú dài hạn. Tôi đã trình tạm trú dài hạn do công an phường Quảng An cấp, chứng minh nhân dân, giấy tờ mua bán nhà đất viết tay, biên lai nộp thuế đất mấy năm gần đây và đã được 2 cơ quan trên chấp thuận phát hồ sơ để khai báo và họ yêu cầu phải xin xác nhận của UBND phường Quảng An. Tuy nhiên khi tôi đến UBND Phường Quảng An thì lại không được chấp thuận vì lý do tôi không có giấy tờ sổ đỏ của căn nhà nơi tôi đang tạm trú dài hạn. Tôi rất bối rối trong trường hợp này nên rất mong được sự giúp đỡ và giải thích rõ hơn của Cổng giao tiếp điện tử Tây Hồ. Trường hợp của tôi có đăng ký lắp đặt đồng hồ điện, nước để được mua nước không ạ? Xin chân thành cảm ơn.

 Nguyễn Thắm ở địa chỉ email memoc26@yahoo.com.vn hỏi về lĩnh vực Tư pháp :
Tôi chấm dứt HĐLĐ với Cty cổ phần sản xuất và XNK bao bì Phú Thượng, Quận Tây Hồ từ tháng 6 năm 2007 đến nay (tháng 5 năm 2008) vẫn chưa được trả sổ BHXH và được Cty bao bì trả lời là do cơ quan BHXH Quận chưa hoàn thành việc chốt sổ BHXH của tôi.Vậy xin hỏi tôi phải làm thế nào để bảo vệ quyền lợi của mình?
Xin chân thành cảm ơn!

 thanh luong ở địa chỉ email thanhluong@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tư pháp :
tôi được biết theo Nghị định 84, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo thời điểm được cấp GCN. Vậy gia đình tôi được cấp GCN năm 2002, trong GCN ghi"chưa nộp tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ đất". Vậy thì gia đình tôi được nộp theo giá đất tại thời điểm được cấp GCN? Vậy mà cách đây một tháng, tôi làm thủ tục cấp HTNVTC thì phải làm đơn xin xác nhận nguồn gốc đất và phải nộp theo giá của năm 2007.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

 Công Phương Tiến ở địa chỉ email lachong@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tư pháp :
Bao giờ thì người dân chúng tôi có thể ngồi nhà mà vẫn có thể làm được những thủ tục hành chính. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 Nguyễn Xuân Ngọc ở địa chỉ email nctci@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Tôi mua một thửa đất có diện tích 20m2 thuộc Phường Tứ liên trong thửa đất có tổng diện tích 50m2 (30 m2 còn lại thuộc sở hữu của người khác , nay tôi muốn làm thủ tục xin tách sổ đỏ thì thủ tục như thế nào và do cơ quan nào thụ lý ? Tôi phải đóng thuế trước bạ cho phần diện tích của tôi la 20m2 hay la cả 50 m2 ?

 Võ Tuấn Anh ở địa chỉ email voanhna@gmail.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Tôi muốn mua một miếng đất Tại Phường Phú Thượng,nhưng hiện nay tôi chưa có hộ khẩu Hà Nội vậy xin hỏi tôi phải làm thủ tục gì để được nhận chuyển quyền sử dụng đất và các thủ tục pháp lý khác liên quan.

Xin chân thành cảm ơn và mong có câu trả lời sớm

Tuan Anh

 Thu ở địa chỉ email nguyenthidacthu@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Tôi muốn hỏi ngách số 9 ngõ 647 Lạc Long Quân trước rộng 3,5m nhưng bây giờ các hộ phía trước xây tường bao khiến ngõ chỉ rộng còn 2,5m thì quận sẽ giải quyết thế nào ? Ngõ rộng bao nhiêu ?

 Vũ Hoa ở địa chỉ email vuhoa345@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Tôi và rất nhiều hộ dân ở mặt đường Âu Cơ, Tứ Liên, Tây Hồ, HN xin được hỏi Quý Cơ quan: Tất cả những người thổ dân như chúng tôi đều đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất rồi, tôi không hiểu đến bao giờ Luật Đê điều mới sửa đổi để người dân chúng tôi khi làm nhà mới được cấp phép xây dựng, chứ cứ như thế này thì thiệt thòi cho người dân chúng tôi quá.
Xin chân thành cảm ơn quý Cơ quan!

 manh dung ở địa chỉ email dungvn1958 hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
TOI THAY DANH SACH SO DO QUAN TAY HO CAP DA HON 2 THANG NAY, TU DO DEN NAY KHONG THAY SO DO MOI NUA.XIN HOI TAI SAO? HAY LA DA HET THONG TIN NAY ROI? XIN CAM ON.

 Nguyễn Thị Thuỷ ở địa chỉ email minhtam5386@gmail.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Tôi có hộ khẩu thường trú tại 7, C7, khu D, An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Cách đây 4 năm tôi đã nộp đơn xin cấp sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cán bộ dịa chính Phường cũng đã đến đo đạc 2 lần. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã hơn 4 năm mà tôi vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?
Trong khi đó có nhiều hộ dân xung quanh nhà tôi đã được nhận giấy này cách đây 2 năm và gần như cả xóm đã nhận được. Tôi xin hỏi trường hợp của tôi có vướng mắc gì không mà mãi đến giờ là tháng 9 năm 2008 mà tôi chưa được nhận??? Tôi cũng đến UBND phường để hỏi thì cán bộ địa chính phường nói là chưa có chỉ thị gì???

Rất mong nhận được sự giải đáp của Phòng Địa chính, UBND quận Tây Hồ.

Kính thư

Nguyễn Thị Thuỷ

 Nguyễn Trọng Tuyển ở địa chỉ email tuyencttm108@yahoo.com.vn hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Tôi có 1 mảnh đất vườn tại ngõ 273 đường Âu Cơ. Vậy xin hỏi theo quyết định 46/2008/QD-UBND về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tôi có thể chuyển thành đất ở được không? Nếu có thì thủ tục như thế nào và chi phí như thế nào? Tôi xin chân thành cám ơn!

 vũ tuấn anh ở địa chỉ email tieunhilang@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
kính thưa phòng TNMT
hiện nay Thành phố Hà nội đang cho chuyển đổi mục đích đất vườn xen kẽ hộ dân cư thành đất ở. Như vậy tôi ở ngách 124/55 tổ 36 cụm 5 phường tứ liên có được chuyển đổi mục đích đất vườn không? Tại sao? Nếu được tôi cần thực hiện những thủ tục gì?
Xin chân thành cảm ơn

 trịnh công sơn ở địa chỉ email sontc_kts@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Gia đình tôi thuộc phường Xuân La quận Tây hồ có mảnh đất 250nm2 từ những năm 60 .Nhưng đợt cấp sổ năm 2003 chỉ được cấp 160m2 còn lại là đất lền kề.Tôi không hiểu tại sao. Xin quý Quận giải thích giúp. Cảm ơn!!!

 trần văn huân ở địa chỉ email huantv@abbank.vn hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Xin chào P.TN&MT - UBND Quận Tây Hô, Hà Nội
Tôi đang làm việc tại Ngân hàng tại TP HCM, nay tôi xin hỏi tình huống như sau:
Trước đây, tại ngân hàng tôi có cho một khách hàng vay với số tiền 25 tỷ và thế chấp bằng tài sản tại Q.Tây Hồ và đã được Đăng ký GDBĐ tại P.TN&MT Quận Tây Hồ. Nay Khách hàng của chúng tôi có vay thêm 4,3 tỷ cũng với tài sản trên và chúng tôi làm phụ lục hợp đồng thế chấp tại PCC 4 - Hà Nội với tổng số tiền là 29,3 tỷ. Vậy chúng tôi muốn Đăng ký GDBĐ bổ sung để xác định quyền ưu tiên thì làm như thế nào?
Xin quý phòng cho chúng tôi biết sơm để thực hiện

 Vu Tien Thinh ở địa chỉ email mythinh8077@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Gia đình tôi có 1 cái ao, nhưng được lấp đi và sử dụng từ trước những năm 1980 cho đến nay và vẫn đóng thuế theo mức thuế đất nhà ở đây đủ.Gia đình chúng tôi hiện được biết đã có những Nghị định mới của Chính Phủ về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất ở. Chúng tôi muốn hỏi đối với mảnh đất trên chúng tôi có được cấp giấy chứng nhận không? và các thủ tục làm giấy như thế nào?

 hoainam ở địa chỉ email hoainam361980@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Khi đăng ký thủ tục sang tên chuyển nhượng giáy chứng nhận quyền sử dụng đất.Bên mua có phải nộp giấy chứng tử của người chồng hoặc vợ đã chết hay không?

 hanglienphuong@yahoo.com ở địa chỉ email Nguyen phuong hang hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
bao giờ thì có giá đất mới trên địa bàn quận Tây Hồ? Liệu giá đất có tăng so với mức giá hiện nay ?

 Phạm Minh Tâm ở địa chỉ email minhtam5386@gmail.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Tôi có hộ khẩu thường trú tại 7, C7, Khu D, An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ. Địa chỉ hiện tại là: Số 1, ngõ 146 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ.
Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của gia đình tôi đã từ rất lâu mà hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được giấy. Nhà tôi đã được cán bộ địa chính Phường đến đo đạc 2 lần nhưng mãi đến bây giờ vẫn chưa nhận được. Xung quanh nhà chúng tôi có rất nhiều hộ cùng thời gian được đo đạc nhưng họ đã được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ rất lâu (năm 2004).
Gia đình tôi đã băn khoăn từ lâu rằng không biết đến khi nào sẽ được nhận giấy này.

Rất mong nhận được sự giải đáp từ Phòng Tài nguyên & Môi trường - Quận Tây Hồ.

Trân trọng!

Phạm Minh Tâm

 Nguyen Son Tra ở địa chỉ email huongnguyentri@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Toi xin duoc hoi trong truong hop nay gia dinh toi fai lam quyen su dung dat va so huu nha nhu the nao.
Gia dinh toi song trong mot can ho 45 m2. 25 m2 phia truoc la ong ba chia cho 10 nguoi con. 20 m2 phia sau(a xay 4 tang la cua gia dinh toi).
Toi co duoc cap gaiy su dung dat o phan dat fia trong khong?
Xin tu van giup toi cac thu tuc cu the.
Xin cam on

 vietluat ở địa chỉ email vietluat@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Tôi làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất. Theo Luật đất đai 2003 thì thủ tục này có thể làm tại phường hoặc cơ quan công chứng nhà nước. Nhưng theo luật công chứng thì UBND phường chỉ có thẩm quyền chứng thực. Vậy thì Luật đất đai đã sai? mà tại sao không sửa.
Hơn thế nữa, khi lập Hợp đồng tại cơ quan công chứng nhà nước tôi phải nộp:CMTND,HK...Khi đến cơ quan nhà đất tôi lại phải nộp những giấy tờ trên ngoài ra còn nhiều giấy tờ khác nữa. Vậy thì CCHC ở đâu, khi cơ quan nào cũng đòi hỏi những giấy tờ như vậy. Thiết nghĩ không cần phải có cơ quan công chứng nhà nước!
Theo tôi, khi đến cơ quan nhà đất chỉ cần mang theo: Hợp đồng công chứng và GCNQSDĐ là được, bởi trong HĐCC đã có đầy đủ nội dung trên.
Mong quý cơ quan sớm trả lời và có thể kiến nghị đến cơ quan cấp thẩm quyền giảm bớt thủ tục cho người dân dễ dàng hơn trong việc thực hiện thủe tục HC, đồng thời tăng hiệu qủa của công tác CCHC.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

 Nguyễn Xuân Hoạt ở địa chỉ email nxhoat@hn.vnn.vn hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
tôi mua căn nhà cấp 4 trên mảnh đất diện tích 36,4 m2 tại số 24 ngõ 17 An dương ( địa chỉ cũ là 10b tổ 50 An dương) vào năm 1999, tất cả giấy tờ mua bán đều có xác nhận của chính quyền phường Yên Phụ. Năm 2001 vì dột nát nên tôi đã dỡ bỏ nhà cũ và xây lại thành nhà 3 tầng mái bằng. Năm 2007 tôi ra UBND phường Yên phụ để hỏi thủ tục cấp sổ đỏ thì được biết là năm 2003 chính quyền đã cấp sổ đỏ cho mảnh đất trên cho chủ cũ là ông Phùng Văn Dũng. Tôi đã gặp ông Dũng để yêu cầu sang tên trả tôi nhưng ông Dũng không hợp tác. Xin hướng dẫn giúp tôi các thủ tục để đòi lại quyền lợi hợp pháp của tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

 Đào Tiến Dũng ở địa chỉ email tiendung@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Tài Nguyên Môi Trường :
Bao giờ thì có giá đất mới trên địa bàn quận Tây Hồ năm 2008. Giá đất ở trên địa bàn quận Tây Hồ có tăng 20% như người ta đang đồn không. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 quang ở địa chỉ email quang_xdllcand@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Quản lý đô thị :
Xin cho tôi biết thông tin quy hoạch tại khu đất thuộc khu quân đội trên đường Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân La, Tây Hồ, cách Quận uỷ Tây Hồ khoảng 500-600 m phía bên tay phải hướng đi từ quân uỷ? xin cảm ơn nhiều.

 Huyen ở địa chỉ email quang_xdllcand@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Quản lý đô thị :
Xin cho tôi biết thông tin quy hoạch tại khu đất thuộc khu quân đội trên đường Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân La, Tây Hồ, cách Quận uỷ Tây Hồ khoảng 500-600 m phía bên tay phải hướng đi từ quân uỷ? xin cảm ơn nhiều.

 Huyen ở địa chỉ email quang_xdllcand@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Quản lý đô thị :
Xin cho tôi biết thông tin quy hoạch tại khu đất thuộc khu quân đội trên đường Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân La, Tây Hồ, cách Quận uỷ Tây Hồ khoảng 500-600 m phía bên tay phải hướng đi từ quân uỷ? xin cảm ơn nhiều.

 Huyen ở địa chỉ email quang_xdllcand@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Quản lý đô thị :
Xin cho tôi biết thông tin quy hoạch tại khu đất thuộc khu quân đội trên đường Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân La, Tây Hồ, cách Quận uỷ Tây Hồ khoảng 500-600 m phía bên tay phải hướng đi từ quân uỷ? xin cảm ơn nhiều.

 Nguyen Ngoc Nghiem ở địa chỉ email nghiem802002@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Quản lý đô thị :
Tôi đang cần thông tin về quy hoạch tại phường yên phụ, ngõ 244 đường Nghi Tàm. Các đồng chí vui lòng cho tôi biết khu vực này có bị quy hoạch hay không? nếu quy hoạch thì vào loại đất nào, với thời gian bao lâu, nếu quy hoạch thì sẽ bị đền bù như thế nào?
Vui lòng gửi cho tôi bản đồ quy hoạch của quận tây hồ. và cho tôi biêt địa chỉ của người cần liên hệ.
Tôi xin chân thành cám ơn.

 Trương Văn Vinh ở địa chỉ email vtv_chk42dhgtv@yahoo.com hỏi về lĩnh vực Quản lý đô thị :
Hiện nay, gia đình tôi đang muốn xây nhà ở phường Nhật Tân. Nguồn gốc đất: mua lại của gia đình khác đã được cấp sổ đỏ(miếng đất gia đình tôi mua nằm trong 4 lô đất của chủ cũ, hiện nay miếng gia đình tôi chưa xin được cấp sổ đỏ). Vậy trước khi làm các thủ tục trên, tôi muốn được biết bản đồ qui hoạch nơi tôi ở.
Xin chân thành cảm ơn!


   1 của 3 

           Tìm Kiếm Tin Tức
 
 
    

  

TIN MỚI NHẤT

Ngày 30/03/2009: Nhiệt liệt chào mừng Ban giám khảo giải thưởng CNTT-TT đến thăm và làm việc với Quận về mô hình Chính phủ điện tử quận Tây Hồ

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Theo bạn, sự chuẩn bị sẵn sàng của người dân khi triển khai giao dịch điện tử qua cổng thông tin điện tử của quận như thế nào ?

Kém
Chưa đạt
Đạt
Tốt

Kém Chưa đạt Đạt Tốt
CÁC CHỈ TIÊU CỦA QUẬN
Công nghiệp: 18%
Thương mại:  15%
Văn hóa:  25%
Xã hội:  15%
Dân số:  225550
Diện tích:  32123
Doanh nghiệp:  14%
 


UBND Quân Tây Hồ - Thành Phố Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 490/GP-BC ngày 05/11/2007
Trụ sở 657 Lạc Long Quân - Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại 04.7533396