Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
14
Truy cập trong ngày:
798
Tổng số truy cập:
1.730.286
Hình ảnh Tây Hồ
Các chuyên mục
Kinh Tế - Chính Trị

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra tiến độ công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm của thành phố trên địa bàn Quận 

Chiều ngày 20/8/2013 Chủ tịch UBND Thành phố - Nguyễn Thế Thảo đã về làm việc với UBND quận Tây Hồ về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của thành phố trên địa bàn Quận Tây Hồ, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng của quận, liên quan đến các dự án xây dựng Cầu Nhật Tân, đường vành đai 2, đường Văn Cao - Hồ Tây.

Tại buổi làm việc, UBND quận đã báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án: xây dựng Cầu Nhật Tân, đường vành đai 2, đường Văn Cao - Hồ Tây và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Theo đó, dự án Cầu Nhật Tân có tổng diện tích đất thu hồi là 27,5 ha, đã thực hiện phương án phê duyệt cho 794/804 trường hợp, bồi thường hỗ trợ tái định cư 320 căn hộ, diện tích đất đã thu hồi là 25,91ha (đạt 94,2%). Phần chính tuyến đã phê duyệt phương án đền bù và nhận bàn giao mặt bằng với diện tích 1,32ha (đạt 100%). Hiện còn vướng mắc mặt bằng tại phần Lõi hoa thị đảo cỏ, liên quan đến 103 hộ dân không hợp tác và 33 hộ đang điều tra lên phương án.

          Đối với dự án đường Vành đai 2 có tổng diện tích đất thu hồi là 21,094 ha, đã thực hiện phương án phê duyệt 457 trường hợp (đạt 78%), bồi thường hỗ trợ tái định cư 32 căn hộ, số tiền bồi thường hỗ trợ là 467 tỷ đồng; diện tích đất đã thu hồi là 17,7ha (đạt 98%). Hiện còn vướng mắc 02 hộ gia đình do chưa làm rõ nội dung chia tách đất nông nghiệp; 18 trường hợp chưa đủ cơ sở để ra quyết định thu hồi đất do đây là phần đất nông nghiệp nhỏ lẻ, xen kẹt nằm ngoài chỉ giới thu hồi đất; 71 trường hợp đất đã phê duyệt phương án với chỉ số K=1,5 nhưng nay được điều chỉnh lên 1,8, đang chờ Thành phố xem xét giải quyết.

Đối với dự án đường Văn Cao – Hồ Tây 2 có tổng tổng diện tích đất thu hồi là 4,712 ha, đã thực hiện phương án phê duyệt 287 trường hợp (đạt 77%), bồi thường hỗ trợ tái định cư 318 căn hộ, số tiền bồi thường hỗ trợ là 360 tỷ đồng; diện tích đất đã thu hồi là 1,7ha (đạt 36%). Hiện còn vướng mắc 35 hộ dân đã phê duyệt phương án nhưng chưa nhận tiền, chưa bàn giao mặt bằng; 47 hộ dân ở khu tập thể bảo tàng Hồ Chí Minh chờ kết quả của Tòa án; 78 hộ dân ở tập thể Bộ tư lệnh công binh và 03 hộ có một phần đất ngoài chỉ giới, chưa phê duyệt phương án.

          Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án, UBND quận kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng sớm ban hành văn bản liên quan đến việc áp dụng mức giá bồi thường - hệ số đất K, giá bán nhà tái định cư năm 2013, giá đất theo Quyết định số 27/QĐ-UBND của UBND thành phố, làm cơ sở để quận thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bàn giao nhà tái định cư cho người dân, nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng đối với các dự án trên địa bàn Quận.

 


Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định thời gian qua các ngành chức năng thành phố đã nỗ lực tập trung chỉ đạo và thực hiện được khối lượng lớn công việc trong công tác giải phóng mặt bằng. Đối với dự án Cầu Nhật Tân, còn vướng mắc một phần diện tích thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn và quận Tây Hồ. Một trong những nguyên nhân khách quan là do sự thay đổi của cơ chế trong chính sách giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố; Một bộ phận người dân chưa nghiêm túc chấp hành kỷ cương pháp luật. Tuy nhiên, cần thẳng thắn nhìn nhận một số nguyên nhân chủ quan như: trong chỉ đạo điều hành, một số nơi còn thiếu sự năng động, sáng tạo, linh hoạt và còn thiếu quyết liệt, tích cực trong tuyên truyền vận động; Thiếu sự phối hợp giữa chủ đầu tư, nhà thầu và đơn vị thực hiện giải phóng mặt bằng. Do đó, đ/c Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các ngành chức năng, các Sở, Ban, Ngành, các quận, huyện có liên quan tập trung đồng bộ các giải pháp tuyên truyền về cơ chế chính sách hỗ trợ, thưởng khích lệ những người gương mẫu chấp hành và áp dụng biện pháp cứng rắn đối với những trường hợp bất hợp tác để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tại các dự án. Đồng thời yêu cầu các đơn vị nhà thầu xem xét và đưa ra phương pháp thi công phù hợp với tiến độ giải phóng mặt bằng, huy động nhân lực, nếu có thể sẽ tiến hành làm việc trong 3 ca liên tục để sớm hoàn thành dứt điểm các dự án./.

MT


Ý kiến của bạn
Họ tên
Thư điện tử
Tiêu đề

Reload Image
Mã bảo mật:

Nội dung
 

Bài viết khác
- Thông báo về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp (Ngày đăng:18-02-2011)
- Thông báo về việc thành lập khu vui chơi dành cho trẻ em (Ngày đăng:18-02-2011)
- Chức năng và nhiệm vụ các phòng ban (Ngày đăng:18-02-2011)
- Thông báo về việc tổ chức đợt tập huấn cao điểm về an toàn giao thông (Ngày đăng:21-02-2011)
- Hàng nghìn bạn trẻ đi hiến máu (Ngày đăng:21-02-2011)
Thông báo
Bình chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của website
  Tốt
  Khá
  Trung bình
  Kém

Các chuyên mục
Thống kê HSHC tiếp nhận tại BP Một cửa:
Hồ sơ nhận trong ngày:   
37

Hồ sơ nhận trong tháng: 
934

Hồ sơ nhận trong năm:   
4715