Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
7
Truy cập trong ngày:
1586
Tổng số truy cập:
1.739.456
Hình ảnh Tây Hồ
Các chuyên mục
Văn Hóa - Xã Hội

Quận Tây Hồ: Làm việc với các Sở, Ngành Thành phố triển khai Dự án Du lịch Văn hoá - Lịch sử xung quanh Hồ Tây bằng phương tiện sạch (ô tô điện). 

Sáng ngày 19/04/2011, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Hồ Tây và các Sở, Ngành Thành phố về việc triển khai thực hiện Dự án Du lịch Văn hoá - Lịch sử xung quanh Hồ Tây bằng phương tiện sạch (ô tô điện).


 Tại buổi làm việc, ông giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Hồ Tây (đơn vị chủ đầu tư) đã trình bầy tóm tắt Dự án Du lịch Văn hoá - Lịch sử Hồ Tây bằng ô tô điện cũng như những khó khăn vướng mắc khi thực hiện dự án và đề nghị lãnh đạo quận Tây Hồ cùng các Sở, Ban, Ngành Thành phố tạo điều kiện để dự án triển khai đúng tiến độ.

Dự án Du lịch Văn hoá - Lịch sử xung quanh Hồ Tây bằng ô tô điện có quy mô trải dài trên tuyến đường dạo ven Hồ Tây 18km với 01 Trung tâm điều hành, 10 nhà ga chính, 35 điểm dừng đỗ. Các hạng mục công trình này nhằm phục vụ việc vận hành của 20 chiếc ô tô điện đưa đón khách sử dụng dịch vụ công cộng và khách du lịch đến 21 điểm thăm quan xung quanh Hồ Tây gồm 04 khu vui chơi giải trí, ăn uống; 10 Đình - Đền - Phủ, 07 di tích Văn hoá - Lịch sử  đã được xếp hạng cấp thành phố, cấp quốc gia.

Theo dự kiến thì Dự án sẽ đi vào hoạt động đúng vào dịp Quốc khánh 02/09/2011 và chuẩn bị đón mùa lễ hội cuối năm, đón năm mới 2012.

Sau khi đưa 20 xe điện vào hoạt động trong phạm vi tuyến đường dạo xung quanh Hồ Tây theo các tuyến du lịch được phê duyệt. Giai đoạn 2, dự kiến công ty sẽ trang bị thêm 30 xe để mở rộng địa bàn hoạt động đến một số điểm di tích, danh lam thắng cảnh khác trên địa bàn quận Tây Hồ không bám theo trục Hồ Tây và một số điểm khác tại các quận lân cận khi tuyến du lịch mở rộng được phê duyệt.

Dự án vận tải hành khách công cộng bằng phương tiện giao thông sạch xung quanh Hồ Tây với đặc điểm nổi trội là tính năng bảo vệ môi trường, một trong những nhân tố không thể thiếu đối với một quá trình phát triển bền vững. Bên cạnh đó dự án còn góp phần tôn vinh văn hoá khu vực Hồ Tây trên cơ sở góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá lịch sử lâu đời của vùng Hồ Tây.

K.L

 

 


Ý kiến của bạn
Họ tên
Thư điện tử
Tiêu đề

Reload Image
Mã bảo mật:

Nội dung
 

Bài viết khác
- Thông báo về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp (Ngày đăng:18-02-2011)
- Thông báo về việc thành lập khu vui chơi dành cho trẻ em (Ngày đăng:18-02-2011)
- Chức năng và nhiệm vụ các phòng ban (Ngày đăng:18-02-2011)
- Thông báo về việc tổ chức đợt tập huấn cao điểm về an toàn giao thông (Ngày đăng:21-02-2011)
- Hàng nghìn bạn trẻ đi hiến máu (Ngày đăng:21-02-2011)
Thông báo
Bình chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của website
  Tốt
  Khá
  Trung bình
  Kém

Các chuyên mục
Thống kê HSHC tiếp nhận tại BP Một cửa:
Hồ sơ nhận trong ngày:   
84

Hồ sơ nhận trong tháng: 
1334

Hồ sơ nhận trong năm:   
5115